HTML5, CSS3 là gì? Tìm hiểu qua về ngôn ngữ HTML5 CSS3

Khởi đầu của thế giới website đó là sự ra đời của world wide web hay còn gọi tắt là www chính sự ra đời này dẫn đến các siêu văn bản HTML ra đời nhưng khi HTML ra đời nó lại không có màu sắc và sự linh động vì vậy mà ngôn ngữ CSS ra đời để bổ sung điểm còn thiếu của HTML ngày nay ngôn ngữ siêu văn bản hay còn gọi là HTML đã ra đến phiên bản HTML5 và CSS3. Chúng trở thành phần quan trọng của thế giới website và phần lớn các trang web hiện nay đều sử dụng định dạng này.

 

HTML5, CSS3 là gì?

HTML5, CSS3 là ngôn ngữ thiết kế website chuyên nghiệp được tạo ra nhằm tối giản hóa cấu trúc website giúp tăng tốc độ load của các trang web, chúng được gọi là ngôn ngữ siêu văn bản được tạo ra nhằm thiết kế các trang web được sinh động hơn.

- HTML5: là ngôn ngữ để thiết lập nội dung trang web, cấu trúc website hay bố cục trang web được tạo ra nhằm mang lại một website trực quan dễ thao tác và làm việc hơn so với các văn bản thông thường. Điểm mạnh nhất của ngôn ngữ HTML5 đó là sự linh động cùng khả năng tối giản nhiều code khiến trang web nặng lên. Như trước đây để hiển thị một video bạn sẽ cần rất nhiều code nhưng với HTML5 bạn chỉ cần cặp thẻ
<video width="320" height="240" controls>
<source src="movie.mp4" type="video/mp4">
<source src="movie.ogg" type="video/ogg">
Your browser does not support the video tag.
</video>

- CSS3: là ngôn ngữ được tạo ra để mang lại vẻ đẹp cho trang web của bạn hiện nay cùng với Jquery CSS3 trở thành ngôn ngữ mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho website.

>> Xem thêm 

https://websolutions.com.vn/thiet-ke-website-ban-hang-truc-tuyen-dep-va-chuyen-nghiep/

Tìm hiểu qua về ngôn ngữ HTML5 CSS3

Về cơ bản việc học tập ngôn ngữ HTML3, CSS3 khá là dễ dàng nhưng để thiet ke website chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cần nhiều hơn thế nữa thông thường thì khi thiết kế website thì cắt HTML,CSS là công việc khá dễ thường được các chuyên viên thực hiện từ 1-2 ngày từ file thiết kế đồ họa gửi qua định dạng ảnh sẽ căn theo màu sắc và kích thước để tạo ra một trang HTML,CSS chuyên biệt.

Nếu các bạn chưa biết hay đang muốn học tập thêm về HTML3, CSS3 thì website https://www.w3schools.com/html/html5_intro.asp là nơi nên tham khảo.